Cấu hình UEL mail

Là UELer, hãy sử dụng UEL mail để liên lạc với nhà trường và thầy, cô bạn nhé!

1. Tinh chỉnh giao diện Email

 • Mật độ hiển thị:
Bạn nên chỉnh lại mật độ hiển thị phù hợp với bạn, có 03 mật độ: Thấp, trung bình, cao. Thông thường bạn nên chọn mật độ cao. 
Cách thực hiện: chọn nút cài đặt, chọn chế độ hiển thị tương ứng như hình
 • Cài đặt giao diện nền (Chủ đề)
Chủ đề cho phép bạn tuỳ chỉnh nội dung và giao diện trong tài khoản Gmail của mình. Để chọn chủ đề, nhấp hình thu nhỏ trên tab Chủ đề trong trang Cài đặt, hoặc bấm nút cài đặt, chọn Chủ đềBạn cũng có thể tuỳ chỉnh theo vị trí. Một số chủ đề thay đổi trong ngày và chúng tôi sử dụng thông tin vị trí bạn cung cấp để điều chỉnh thời gian cho các thay đổi này đúng với thời điểm mặt trời lặn, mặt trời mọc và/hoặc thời tiết tại địa phương của bạn. Nếu bạn chọn một trong các chủ đề này, bạn sẽ thấy trình đơn thả xuống Quốc gia/Vùng xuất hiện. Chọn quốc gia bạn muốn và sau đó nhập một thành phố trong trường được cung cấp. Nếu bạn không nhập một thành phố hoặc nhập thành phố không hợp lệ, chúng tôi sẽ đặt vị trí của bạn thành thủ đô của quốc gia bạn đã chọn. Khi bạn hoàn tất, nhấp Lưu
 • Chuyển danh sách Chat qua bên phải
Bình thường, danh sách các nick chat sẽ ở bên trái, bạn nên chuyển danh sách chat qua bên phải để tiện hơn cho việc sử dụng. Bạn truy cập vào phần cài đặt: bấm nút cài đặt, trên menu chọn tab Cài đặt, trong cài đặt chọn Lab. Trong texbox Tìm kiếm lab, bạn nhập vào: "Cuộc trò chuyện bên phải". Click vào nút Tìm, chức năng "Cuộc trò chuyện bên phải" sẽ hiển thị bên dưới, tiếp theo chọn nút Bật để bật tính năng này.
 • Bật hộp thư ưu tiên
Nếu bạn nhận được nhiều email, Hộp thư ưu tiên có thể giúp bạn truy cập email nhanh hơn, bằng cách tách email quan trọng khỏi email không quan trọng. Gmail thực hiện việc này bằng cách phân tích các thư mới của bạn để dự đoán thư nào là quan trọng, xem xét đến những vấn đề như cách thức bạn xử lý các thư tương tự trước đây, cách thức thư được gửi trực tiếp tới bạn và nhiều yếu tố khác. Bạn cũng hướng dẫn Gmail loại thư nào là quan trọng với bạn khi bạn sử dụng. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt (Chọn nút Cài đặt ---> chọn tab Cài đặt như hình ở trên), chọn tab Hộp thư đến, trong phần Loại hộp thư đến, bạn chọn Hộp thư ưu tiên như hình

2. Quản lý Nhãn

Nhãn giúp chúng ta đánh dấu thư để tiện quản lý và phân loại thư hợp lý hơn. Dưới đây hướng dẫn bạn tạo nhãn để phân loại các thư được gởi từ Trường:
 • B1. Bạn vào trang Cài đặt, vào tab Bộ lọc.Trên trang Bộ lọc, bạn chọn Tạo bộ lọc mới như hình:
 • B2. Trong texbox Từ, bạn điền vào *@uel.edu.vn (Có dấu * trước @), click chuột vào Tạo bộ lọc với tìm kiếm này, hệ thống chuyển bạn sang trang mới.
 • B3. Trên trang mới, bạn đánh dấu check vào Áp dụng nhãn Đồng thời áp dụng bộ lọc cho... như hình:
 • B4. Sau đó bạn click và Chọn nhãn chọn tiếp Tạo nhãn mới, sau đó bạn đánh tên cho nhãn, VD: Email của Trường

 • B5. Đến đây bạn nhấn vào Tạo bộ lọc, công việc tạo bộ lọc đã hoàn tất.

Hỗ trợ sử dụng

 • Sinh viên: helpdesk@st.uel.edu.vn
 • Giảng viên: cntt@uel.edu.vn
 • 08 37244 555 (6621)

Làm việc trong tương lai! (2:22)

Xem thêm videos...

Gửi email ở bất cứ nơi nào bạn làm việc

Gmail hoạt động trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào có kết nối dữ liệu và hỗ trợ ngoại tuyến cho phép bạn tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn bị ngắt kết nối. Cho dù bạn ở bàn làm việc, trong cuộc họp hoặc trên máy bay, email của bạn luôn có sẵn.

Làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Gmail được thiết kế nhằm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. 25GB dung lượng lưu trữ nghĩa là bạn không bao giờ phải xóa bất cứ thứ gì. Tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn tìm thấy mọi thứ. Ngoài ra nhãn và bộ lọc giúp bạn luôn ngăn nắp.

Kết nối với mọi người

Hộp thư đến của bạn không chỉ dành cho thư mà còn dành cho con người. Trò chuyện văn bản, thoại và video cho phép bạn biết những người đang trực tuyến và kết nối tức thì. Xem ảnh tiểu sử của liên hệ của bạn, nội dung cập nhật gần đây và tài liệu được chia sẻ bên cạnh mỗi email.

Chat bằng tài khoản UEL trên Gtalk

Với tài khoản email trường cấp, bạn có thể Chat với bạn bè rất dễ dàng trên Email hoặc Gtalk.

Trên Gtalk, đầu tiên bạn cần tải Gtalk cài đặt vào máy. Sau khi cài đặt bạn đăng nhập vào Gtalk bằng tài khoản trường cấp như sau:

    Mở Gtalk, điền đầy đủ tài khoản email của bạn vào ô username. Vd tài khoản của bạn là annv09404a@st.uel.edu.vn, bạn cần điền đầy đủ là annv@09404a@st.uel.edu.vn. 

    Sau đó nhập mật khẩu của email vào ô password. 

Như vậy bạn có thể chat với bạn bè qua tài khoản của Trường. Lưu ý, bạn phải add thêm tài khoản của bạn bè mình. Dùng tài khoản của Trường có thể Chat với thầy, cô (có địa chỉ dạng username@uel.edu.vn) và bạn bè của bạn (tài khoản có dạng username@gmail.com).