Nhận và kích hoạt tài khoản

Là UELer, hãy sử dụng email UEL để liên lạc với nhà trường và thầy, cô bạn nhé!

1. Nhận tài khoản

    Tài khoản sẽ được cấp ngay trên giấy báo nhập học của sinh viên. Thông tin tài khoản trên giấy báo nhập học gồm username có dạng user@st.uel.edu.vn và password. Sinh viên phải đổi password ngay lần đăng nhập đầu tiên.
    Ngày nhận được Giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học hoặc tin nhắn SMS của Trường, là ngày sinh viên có thể kích hoạt được tài khoản. Sinh viên bắt buộc phải kích hoạt email mới có thể đăng nhập vào hệ thống nhập học online. Mỗi bạn được cấp một username có dạng username@st.uel.edu.vn và một password.

2. Kích hoạt toài khoản

    Sau khi nhận tài khoản, các bạn làm theo các bước sau đây để kích hoạt tài khoản Email của mình:

        Bước 1: 

        Cách 1: Truy cập vào webmail sinh viên http://mail.st.uel.edu.vn, học viên sau đại học truy cập vào địa chỉ http://mail.sdh.uel.edu.vn

        - Điền tên username và mật khẩu vào ô đăng nhập (lưu ý: không nhập @st.uel.edu.vn vào ô Tên người dùng)

        Cách 2: Truy cập vào trang chính https://gmail.com
        - Điền đầy đủ địa chỉ email vào ô Tên người dùng. Vd: địa chỉ email của bạn là annv09406@st.uel.edu.vn, thì bạn phải điền đầu đủ là annv09406@st.uel.edu.vn. Nhập mật khẩu vào ô Mật khẩu.
        

        Bước 2:
        - Click vào nút đăng nhập
        - Hệ thống chuyển bạn đến trang chào mừng và hiển thị ra các điều khoản của dịch vụ. Click vào nút "Tôi chấp nhận, tiếp tục với tài khoản của tôi" như hình
        Bước 3:
        - Hệ thống chuyển bạn đến trang đổi mật khẩu lần đầu đăng nhập, bạn nhập vào mật khẩu đã cấp và mật khẩu mới (02 lần). Lưu ý mật khẩu mới phải từ 08 ký tự trở lên

        - Sau khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống chuyển bạn sang trang chính của hộp thư, đến đây việc kích hoạt hộp thư đã hoàn tất.
        - Bạn sẽ thấy giao điện hộp thư không khác gì giao của Gmail. Bước tiếp theo, bạn nên có một số tinh chỉnh cho phù hợp với bản thân mình.

Sau khi kích hoạt email, sinh viên truy cập vào hệ thống nhập học online qua trang: http://myuel.uel.edu.vn để tiến hành nhập thông tin sinh viên trực tuyến.   

Hỗ trợ sử dụng

  • Sinh viên: helpdesk@st.uel.edu.vn
  • Giảng viên: cntt@uel.edu.vn
  • 08 37244 555 (6621)

Hộp thư ưu tiên! (1:54)

Xem thêm videos...

Email thật tuyệt vời, trừ khi có quá nhiều email. Hộp thư ưu tiên tự động xác định email quan trọng của bạn và tách email đó khỏi các email khác. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào email thực sự quan trọng với bạn

Tự động sắp xếp

Gmail sử dụng nhiều dấu hiệu khác nhau nhằm xác định thư quan trọng, bao gồm thư bạn mở và thư bạn trả lời.

Các mục giúp bạn sắp xếp thư

Email đến được tách thành các mục: quan trọng và chưa đọc, thư gắn dấu sao và thư khác. Bạn không thích các mục này? Hãy tuỳ chỉnh chúng.

Dự đoán cải thiện theo thời gian

Theo thời gian, Hộp thư ưu tiên dự đoán chính xác hơn nội dung quan trọng đối với bạn.

Note
Hỏi: Tôi đã có Email cá nhân, vậy tại sao tôi lại sử dụng thêm email của Trường! 
Trả lời:
Email Trường cấp nhằm liên lạc, trao đổi với sinh viên trong thời gian học tại Trường theo thông tư số 07/2010/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
Nhà trường không bắt các bạn phải bỏ email cá nhân, bạn nên sử dụng Email cá nhân cho một số mục đích của mình. Đồng thời nếu bản sử dụng Gmail hoặc các thư điện tử có hỗ trợ IMAP hoặc POP, bạn có thể tích hợp Email cá nhân vào Email của Trường. Từ dó, chỉ cần đăng nhập vào Email của Trường, bạn có thể đọc mail cá nhân, gởi thư bằng email cá nhân ... Chi tiết cách cấu hình, bạn xem tại đây!