Tích hợp với Email cá nhân (sử dụng trình tải thư)

Là UELer, hãy sử dụng email UEL để liên lạc với nhà trường và thầy, cô bạn nhé!

1. Vì sao phải tích hợp Email trường (UEL mail) với Email cá nhân

Hầu hết sinh viên đều có email cá nhân của mình, đó có thể là Gmail, Yahoo mail, Live mail,... Khi trường cấp cho bạn thêm một địa chỉ Email, như vậy làm sao để quản lý nó cho tốt mà không làm bạn phải nhớ thêm một mật khẩu hoặc duyệt email trên các trình duyệt khác nhau.

Tính năng này cho phép bạn sử dụng UEL mail để gửi thư bằng địa chỉ email khác của bạn được liệt kê là người gửi thay cho địa chỉ mail cá nhân của bạn. Tính năng này giúp quản lý tối đa 5 tài khoản từ giao diện UEL mail dễ dàng hơn.

2. Một số lưu ý

Việc tích hợp chỉ thực hiện được khi địa chỉ Email cá nhân của bạn có hỗ trợ POP như Gmail, Live mail... Yahoo mail không thể tích hợp được vì không hổ trợ POP (bạn phải trả thêm tiền cho nhà cung cấp dịch vụ Yahoo để được hỗ trợ POP).

3. Cách cấu hình để tích hợp

Dưới đây hướng dẫn bạn cấu hình tích hợp với địa chỉ email cá nhân là @gmail.com.

Để cấu hình, bạn cần đăng nhập vào tài khoản email cá nhân của bạn và bật tính năng POP.

 1. Đảm bảo rằng bạn có thể đăng nhập và địa chỉ email cá nhân của bạn trước đó.
 2. Đăng nhập vào UEL mail.
 3. Nhấp Cài đặt ở đầu trang bất kỳ và mở tab Tài khoản.
 4. Trong Kiểm tra thư từ tài khoản khác (sử dụng POP3), nhấp Thêm tài khoản thư POP3 của bạn.
 5. Trong trường Địa chỉ email, nhập địa chỉ email cá nhân muốn tích hợp (Nhập đầy đủ địa chỉ Email)
 6. Nhấp Bước Tiếp theo >> và sau đó điền đầy đủ thông tin: Tên người đùng điền đầy đủ địa chỉ email cá nhân, Mật khẩu điền mật khẩu của email cá nhân, các trường khác chỉn lại giống như hình. Lưu ý, nếu hộp cá nhân bạn không sử dụng kết nối bảo mật SSL bạn phải bỏ đấu check ở trường Luôn sử dụng kết nối bảo mật (SSL) khi tải thư về. Sau đó nhấp vào Thêm tài khoản >>. Lưu ý về Máy chủ Pop và Cổng, mỗi hệ thống có một địa chỉ  Máy chủ Pop và Cổng khác nhau, bạn phải đưa vào giá trị đúng hệ thống mới tích hợp được.
 7. Hệ thống chuyển sang hộp thoại tiếp theo, nếu bạn muốn gởi thư bằng tài khoản cá nhân trên giao diện UEL mail, bạn click chọn vào Có, tôi muốn gởi thư bằng địa chỉ... và chọn Bước tiếp theo >>
 8. Ở hộp thoại mới, bạn nhập tên về địa chỉ email cá nhân của bạn trong trường Tên: và nhấp vào Bước tiếp theo>>
 9. Mở tài khoản email cá nhân của bạn và nhấp liên kết trong UEL mail đã gửi hoặc nhập mã xác nhận trong phần Tài khoản của cài đặt UEL mail của bạn.

Như vậy, bạn đã cấu hình xong việc tích hợp. Email cá nhân của bạn sẽ tự động tải về UEL mail, từ nay bạn chỉ cần đăng nhập và UEL mail để đọc vào gởi mail của email cá nhân.

Hỗ trợ sử dụng

 • Sinh viên: helpdesk@st.uel.edu.vn
 • Giảng viên: cntt@uel.edu.vn
 • 08 37244 555 (6621)

Google Drive! (0:55)

Xem thêm videos...

Truy cập ở mọi nơi.

Google Drive đồng hành cùng bạn ở mọi nơi—trên web, ở nhà riêng, ở văn phòng và khi di chuyển. Vì vậy, bất kể bạn ở đâu, nội dung của bạn...ở đó. Sẵn sàng di chuyển, sẵn sàng chia sẻ. Bắt đầu với 5GB miễn phí.

Google Drive hiện khả dụng cho:

 • PC và Mac
 • Chrome OS
 • iPhone và iPad
 • Thiết bị Android

Lưu trữ các tệp của bạn ở một nơi an toàn.

Mọi sự cố đều có thể xảy ra. Điện thoại bị rơi xuống nước. Máy tính xách tay không hoạt động. Cho dù có chuyện gì xảy ra với thiết bị của bạn, các tệp của bạn vẫn được lưu trữ an toàn trong Google Drive.

Trên cả lưu trữ. Cộng tác.

Google Drive cho phép bạn làm nhiều hơn, không chỉ đơn thuần là lưu trữ tệp của bạn. Chia sẻ tệp với đúng người bạn muốn chia sẻ và cùng họ chỉnh sửa chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Google Drive cho phép bạn truy cập nhanh vào Google Documents, một bộ công cụ chỉnh sửa giúp mọi người cùng nhau làm việc tốt hơn kể cả khi những người trong nhóm của bạn ở cách xa hàng dặm.


Lấy lại mật khẩu UEL mail như thế nào?

Nếu mất mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu theo các bước sau:

- Đăng ký lớp trưởng các thông tin: MSSV; Họ và tên; địa chỉ email UEL; địa chỉ email cá nhân và số điện thoại.

- Lớp trưởng sẽ gởi thông tin của bạn về helpdesk@st.uel.edu.vn Tổ IT sẽ khôi phục mật khẩu và gởi mật khẩu của bạn vào email cá nhân. Lưu ý, các lớp trưởng dùng email do trường cấp để gởi mail vào hộp thư helpdesk@st.uel.edu.vn thì quản trị email mới thực hiện yêu cầu.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổ IT tại phòng 507, nhà điều hành và học tập của Trường để được hỗ trợ, nhớ mang theo thẻ sinh viên bạn nhé.