Mẹo & thủ thuật
Là UELer, hảy sử dụng UELmail bạn nhé!
Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và quản lý email của bạn một cách hiệu quả. Bắt đầu bằng các mẹo thích hợp với bạn dựa trên lượng email bạn nhận mỗi ngày.
Đai trắng   Đai xanh   Đai đen   Võ sư UELmail    

Đai trắng: Tôi nhận được một vài thư mỗi ngày

 • Sử dụng dấu sao để chỉ ra thư là đặc biệt.

  Sử dụng dấu sao để dễ dàng đánh dấu một số thư là quan trọng hoặc để chỉ ra rằng bạn cần trả lời chúng sau. Thử dùng dấu sao bổ sung trong Cài đặt để có thêm tùy chọn dấu sao.

  Tìm hiểu thêm

  Sử dụng dấu sao để chỉ ra thư là đặc biệt.
 • Tùy chỉnh mật độ hiển thị của Gmail.

  Chọn số lượng thư hiển thị trên màn hình cùng một lúc bằng cách chọn từ ba mật độ hiển thị khác nhau: Mật độ thấp, Mật độ trung bình, Mật độ cao. Nhấp vào biểu tượng bánh răng sau đó chọn một mật độ.

  Tìm hiểu thêm

  Tùy chỉnh mật độ hiển thị của Gmail.
 • Nói chuyện trực tiếp bằng trò chuyện video.

  Đọc dòng chữ "cười chết mất thôi" không giống như khi bạn nghe thấy tiếng bạn bè cười lúc nghe bạn kể chuyện hài hước. Thực hiện một cuộc trò chuyện trực tiếp (hoặc chỉ âm thanh nếu bạn không có webcam) bằng trò chuyện thoại và video của Gmail.

  Trò chuyện thoại và video

 • Sắp xếp email của bạn bằng các nhãn.

  Các nhãn có tác dụng như những thư mục, ngoài ra bạn có thể thêm nhiều nhãn cho một thư. Gắn nhãn màu sáng cho những thư quan trọng sau đó bạn có thể quét hộp thư đến và nhanh chóng tìm thấy thư cần tìm.

  Tìm hiểu thêm

  Sắp xếp email của bạn bằng các nhãn.
 • Dọn dẹp hộp thư đến của bạn bằng nút "Di chuyển tới" -- nút này có chức năng giống như những thư mục.

  Bạn có thể sử dụng nút "Di chuyển tới" ở đầu hộp thư đến để dễ dàng di chuyển thư ra khỏi hộp thư đến và đồng thời thêm một nhãn -- giống như khi bạn di chuyển thư sang một thư mục. Nếu bạn có nhiều nhãn, bạn có thể chọn nhãn bạn muốn bằng cách nhập vài chữ cái đầu tiên và để tính năng tự động điền tìm ra đúng nhãn.

  Tìm hiểu thêm

  Dọn dẹp hộp thư đến của bạn bằng
 • Tìm kiếm thư thay vì sắp xếp.

  Thay vì sắp xếp theo ngày hoặc người gửi, bạn có thể nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm của Gmail để tìm thấy chính xác thư bạn đang tìm. Giống như tìm kiếm của Google: nếu bạn đang tìm thư có chứa từ "mua sắm", chỉ cần nhập mua sắm vào hộp tìm kiếm và nhấn nút tìm kiếm.

  Tìm hiểu thêm

  Tìm kiếm thư thay vì sắp xếp.
 • Lưu trữ thư để dọn dẹp hộp thư đến của bạn mà không xóa bất kỳ thư nào.

  Gmail cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ trống rất lớn vì vậy bạn có thể lưu bất kỳ thứ gì bạn muốn. Trong khi các thư trong thùng rác bị xóa sau 30 ngày, các thư đã lưu trữ sẽ được giữ lại vĩnh viễn. Việc lưu trữ thư di chuyển chúng ra khỏi hộp thư đến và đặt chúng vào "Tất cả thư" để lưu giữ an toàn, nhờ đó bạn có thể tìm chúng sau. Việc này giống như di chuyển thư cũ sang một vùng lưu trữ khổng lồ mà bạn không bao giờ phải sắp xếp.

  Tìm hiểu thêm

  Lưu trữ thư để dọn dẹp hộp thư đến của bạn mà không xóa bất kỳ thư nào.
 • Nhập email và danh sách liên hệ từ địa chỉ cũ của bạn.

  Nếu bạn mới sử dụng Gmail, bạn có thể nhập thư và danh sách liên hệ của bạn từ các nhà cung cấp email khác, bao gồm Yahoo!, Hotmail, AOL vànhiều nhà cung cấp khác từ tab "Tài khoản và nhập" trong Cài đặt Gmail. Thậm chí bạn có thể chọn chuyển tiếp thư từ tài khoản khác của bạn trong 30 ngày, nhờ đó bạn có thời gian để dùng thử Gmail.

  Nhập email cũ của bạn

  Nhập email và danh sách liên hệ từ địa chỉ cũ của bạn.
 • Làm phong phú thêm hộp thư đến của bạn bằng chủ đề.

  Chọn từ hơn 30 tùy chọn để cá nhân hóa hộp thư đến của bạn. Vào tab Chủ đề trong Cài đặt và chọn trong số các chủ đề thiên nhiên, chủ đề thay đổi theo thời tiết và nhiều chủ đề khác.

  Chọn chủ đề

  Làm phong phú thêm hộp thư đến của bạn bằng chủ đề.
 • Thêm chữ ký email.

  Ký mỗi thư bằng chữ ký tùy chỉnh. Bạn có thể bổ sung thêm thông tin liên hệ hay thậm chí một hình ảnh. Bạn có thể thêm chữ ký trong Cài đặt.

  Tìm hiểu thêm

 • Tham gia các lực lượng ngăn chặn spam.

  Người dùng Gmail đóng vai trò quan trọng trong việc chặn spam -- khi bạn báo cáo một email là spam, hệ thống của chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm hiểu để bắt đầu chặn các thư tương tự. Cộng đồng càng đánh dấu được nhiều spam, hệ thống của chúng tôi càng trở nên thông minh hơn. Nếu bạn thấy một thư spam, hãy nhấp "Báo cáo spam" để thực hiện vai trò của bạn.

  Tìm hiểu thêmXem thêm

Gmail Search & Keyboard shortcuts
Keep this cheat sheet handy.
Explore Google Labs
Enable offline mail, Gmail superstars, Undo send, and much more.
Become a Gmail Ninja
Get even more tips on reading and managing your email.