Mẹo & Thủ thuật
Là UELer, hảy sử dụng UELmail bạn nhé!
Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và quản lý email của bạn một cách hiệu quả. Bắt đầu bằng các mẹo thích hợp với bạn dựa trên lượng email bạn nhận mỗi ngày.
Đai trắng   Đai xanh   Đai đen   Võ sư UELmail    

Đai đen: Tôi nhận được rất nhiều thư mỗi ngày

 • Thao tác với thư nhanh hơn bằng phím tắt.

  Sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn giảm nhiều mili giây cho mỗi thao tác, điều này có thể giúp tiết kiệm được nhiều phút mỗi tuần. Bật phím tắt trong Cài đặt và sử dụng phím "j" và "k" để di chuyển lên và xuống trong hộp thư đến, "o" để mở thư, "r" để trả lời, "c" để soạn thư, "s" để thêm hoặc xóa dấu sao, "e" để lưu trữ, v.v.. Nhấp dấu "?" bất cứ lúc nào để xem hướng dẫn tham khảo với danh sách đầy đủ các phím tắt.

  Bật phím tắt

  Thao tác với thư nhanh hơn bằng phím tắt.
 • Sử dụng Gmail mà không cần kết nối internet.

  Gmail ngoại tuyến beta là một ứng dụng của Gmail trên Chrome được xây dựng để hỗ trợ truy cập ngoại tuyến, cho phép đọc, trả lời, tìm kiếm và lưu trữ thư mà không cần truy cập mạng. Sau lần khởi động đầu tiên, Gmail ngoại tuyến sẽ tự động đồng bộ hóa thư và tác vụ đang chờ xử lý bất cứ lúc nào Chrome chạy và có kết nối Internet. Không chỉ là một ứng dụng ngoại tuyến, giao diện người dùng tinh giản, dựa trên giao diện máy tính bảng phổ biến của Gmail, cung cấp thời gian phản hồi cực nhanh với trải nghiệm rõ ràng dựa trên email.

  Cài đặt Ứng dụng Gmail ngoại tuyến trên Chrome

 • Gọi điện từ Gmail.

  Bạn có thể gọi điện trực tiếp từ Gmail. Cuộc gọi tới Hoa Kỳ và Canada với giá $0,01/phút và giá cước gọi quốc tế đã giảm đối với hơn 150 điểm đến. Các cuộc gọi trong nước tại Hoa Kỳ và Canada vẫn miễn phí đến cuối năm 2011. Để thực hiện cuộc gọi, nhấp "Gọi điện" ở đầu bảng trò chuyện hoặc nhấp vào số điện thoại trong bất kỳ email nào bạn nhận được.

 • Sử dụng tìm kiếm để tìm chính xác thư bạn đang tìm kiếm.

  Sức mạnh thực sự của tìm kiếm trong Gmail thể hiện ở khả năng dễ dàng tùy chỉnh tìm kiếm để tìm chính xác email bạn đang tìm kiếm. Để tùy chỉnh tìm kiếm của bạn, nhấp vào mũi tên trong hộp tìm kiếm. Bạn cũng có thể tạo ngay một bộ lọc tại cùng vị trí bằng cách chọn "Tạo bộ lọc với tìm kiếm này". Nhấp vào hình ảnh để xem phiên bản lớn hơn

  Tìm hiểu thêm

  Sử dụng tìm kiếm để tìm chính xác thư bạn đang tìm kiếm.
 • Lọc email bằng địa chỉ email đã cá nhân hóa.

  Bạn thực sự nhận được nhiều kiểu địa chỉ ngoài "yourusername@gmail.com", tất cả những địa chỉ đó đều được gửi tới bạn. Bạn có thể đặt dấu cộng ("+") và kết hợp chữ hoặc số bất kỳ sau tên bạn, chẳng hạn như chuyển hikingfan@gmail.com thành hikingfan+mailinglists@gmail.com hoặc hikingfan+junk@gmail.com. Sau đó bạn có thể dễ dàng thêm bộ lọc cho nhãn và/hoặc lưu trữ thư được gửi cho nhiều kiểu địa chỉ.

  Tìm hiểu thêm

 • Xem thư nào được gửi ngay cho bạn.

  "Các chỉ báo mức cá nhân" đặt mũi tên bên cạnh thư trong hộp thư đến của bạn để bạn có thể cho biết liệu một email có được gửi trực tiếp tới địa chỉ của bạn hay không. Mũi tên đơn (›) dành cho email được gửi tới cả bạn và những người khác và mũi tên kép (») cho biết email được gửi cho riêng bạn. Chuyển tùy chọn "Các chỉ báo mức cá nhân" thành "Hiển thị chỉ báo" trong Cài đặt để xem chúng.

  Bật các chỉ báo mức cá nhân

  Xem thư nào được gửi ngay cho bạn.
 • Thêm nhanh nhiều tệp đính kèm vào một email.

  Nếu bạn muốn gửi một vài tệp từ cùng một thư mục, chỉ cần nhấn và giữ phím Ctrl (Cmd trên Mac) và nhấp vào từng tệp bạn muốn đính kèm vào thư hoặc nhấn và giữ phím Shift để chọn nhóm các tệp liên tiếp. Bạn sẽ nhìn thấy các thanh tiến trình trên từng tệp/tài liệu đính kèm khi tải lên.

  Tìm hiểu thêm

  Thêm nhanh nhiều tệp đính kèm vào một email.
 • Thêm "(EOM)" vào chủ đề của các thư ngắn gọn.

  Nếu bạn muốn gửi đi một thư ngắn gọn trong đó chủ đề là toàn bộ nội dung thư (như "Muốn ăn trưa lúc 12:30 không?"), nhưng thấy phiền phức khi Gmail nhắc bạn thêm nội dung thư, chỉ cần nhập "EOM" hoặc "(EOM)" vào cuối dòng chủ đề (EOM là từ viết tắt của End of Message (Kết thúc thư)), và Gmail sẽ gửi ngay thư đi mà không nhắc nhở thêm.

  Thêm
 • Thiết lập thư trả lời sẵn thay vì nhập nhiều lần cùng một nội dung trả lời.

  Nếu bạn thấy mình đã nhập nhiều lần cùng một nội dung trả lời, hãy thử bật Trả lời sẵn trong Labs. Soạn thư trả lời một lần, lưu thư và dễ dàng sử dụng cùng một thư đó sau. Nếu bạn muốn trả lời tự động hoàn toàn, bạn có thể thiết lập bộ lọc tự động trả lời các thư cụ thể bằng nhiều thư trả lời sẵn khác nhau.

  Hãy thử nghiệm trong Labs

  Thiết lập thư trả lời sẵn thay vì nhập nhiều lần cùng một nội dung trả lời.
 • Gửi và nhận thư từ nhiều địa chỉ.

  Nếu bạn thường xuyên kiểm tra một số tài khoản, bạn có thể sử dụng Gmail làm trung tâm cho tất cả những tài khoản đó. Chọn "Thêm tài khoản email POP3" trên tab "Tài khoản và nhập" trong Cài đặt để bắt đầu nhận thư từ các tài khoản khác. Để gửi thư từ các tài khoản khác, nhấp "Gửi thư bằng địa chỉ" và thiết lập địa chỉ gửi thư tùy chỉnh cho từng tài khoản bạn muốn gửi thư. Xin lưu ý rằng các tài khoản email bạn muốn tìm nạp thư phải hỗ trợ truy cập POP và, trong trường hợp địa chỉ Gmail, phải bật truy cập POP.

  Tìm hiểu thêm

  Gửi và nhận thư từ nhiều địa chỉ.
 • Hiển thị cho mọi người biết bạn bằng hình ảnh.

  Ảnh của bạn được hiển thị ở mọi nơi mà một người nào đó duyệt tìm tên bạn trong hộp thư đến hoặc Danh bạ của họ. Để thêm hoặc đổi ảnh của bạn, nhấp Cài đặt, sau đó tìm phần "Ảnh của tôi". Bạn có thể tải ảnh lên, chọn ảnh từ Album Web Picasa hoặc nhập một URL trực tuyến cho ảnh của bạn.

  Tìm hiểu thêm

  Hiển thị cho mọi người biết bạn bằng hình ảnh.
 • Sắp xếp hộp thư đến của bạn bằng các nhãn bổ sung.

  Bạn có thể tạo các nhãn phụ bằng cách thêm một dấu “/” hoặc chọn "Nhãn xếp lồng trong". Ví dụ: đối với nhãn “Gia đình”, bạn có thể tạo nhãn phụ là “Gia đình/Bố mẹ”.

  Tìm hiểu thêm

  Sắp xếp hộp thư đến của bạn bằng các nhãn bổ sung.
Xem thêm

Gmail Search & Keyboard shortcuts
Keep this cheat sheet handy.
Explore Google Labs
Enable offline mail, Gmail superstars, Undo send, and much more.
Become a Gmail Ninja
Get even more tips on reading and managing your email.