Mẹo & Thủ thuật
Là UELer, hảy sử dụng UELmail bạn nhé!
Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và quản lý email của bạn một cách hiệu quả. Bắt đầu bằng các mẹo thích hợp với bạn dựa trên lượng email bạn nhận mỗi ngày.
Đai trắng   Đai xanh   Đai đen   Võ sư UELmail   

Võ sư Gmail: Tôi nhận được một lượng thư rất lớn mỗi ngày

 • Tùy chỉnh Gmail bằng cách chọn loại hộp thư đến.

  Thử tất cả các loại hộp thư đến mới để xem loại nào phù hợp với bạn nhất. Bạn luôn có thể chuyển lại nếu bạn thay đổi quyết định. Ví dụ: Hộp thư ưu tiên tự động xác định email quan trọng của bạn và tách email đó khỏi các email khác. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào email thực sự quan trọng với bạn. Bạn có thể đổi loại hộp thư đến trong tab "Hộp thư đến" trong Cài đặt Gmail.

  Tìm hiểu thêm

  Tùy chỉnh Gmail bằng cách chọn loại hộp thư đến.
 • Tìm email từ những người trong vòng kết nối trên Google+ của bạn.

  Bạn đang tìm bức thư mà mẹ của bạn gửi tuần trước? Thay vì lục lọi trong đống thư tín hàng ngày, bạn chỉ cần lọc thư của mình theo vòng kết nối trên Google+ và xem email từ những người bạn quan tâm nhất. Bạn sẽ cần phải nâng cấp lên Google+ để lọc theo vòng kết nối trên Google+.

  Tìm hiểu thêm

  Tìm email từ những người trong vòng kết nối trên Google+ của bạn.
 • Xem bạn bè của bạn đang nói về những chủ đề nào khác.

  Bất cứ khi nào bạn nhận email từ một người nào đó trong vòng kết nối, bạn cũng có thể xem những thứ mà họ chia sẻ với bạn gần đây trên Google+, email gần đây từ họ và nhiều thứ khác. Nếu họ chưa nằm trong vòng kết nối của bạn, bạn có thể dễ dàng thêm họ ngay từ Gmail.

  Tìm hiểu thêm

  Xem bạn bè của bạn đang nói về những chủ đề nào khác.
 • Gửi tin nhắn văn bản SMS ngay từ Gmail.

  Bạn có thường gặp trường hợp thử trò chuyện với người nào đó nhưng họ không trả lời bởi vì họ vừa ra ngoài không? Bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện bằng một tính năng trong Labs cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản ngay từ Gmail. Vào Cài đặt, bật tính năng đó trong Labs, sau đó nhập số điện thoại trong cửa sổ tìm kiếm của hộp trò chuyện. Thậm chí chúng tôi sẽ lưu số điện thoại của bạn bè bạn trong Danh bạ của bạn, nhờ đó bạn chỉ cần nhập tên vào hộp trò chuyện và chọn Gửi SMS.

  Bật tính năng này trong Labs

  Gửi tin nhắn văn bản SMS ngay từ Gmail.
 • Bạn quên không đăng xuất khỏi máy tính công cộng? Đăng xuất từ xa.

  Nếu bạn đăng nhập vào Gmail từ nhiều máy tính, nhưng bạn lo ngại mình có thể đã quên không đăng xuất khỏi một máy nào đó, bạn có thể đăng xuất từ xa. Ở cuối hộp thư đến của bạn, bạn sẽ thấy thông tin về thời gian và địa điểm thực hiện hoạt động cuối cùng đối với tài khoản của bạn. Nhấp "Chi tiết" để xem liệu tài khoản của bạn vẫn đang mở ở một địa điểm khác hay không và "Đăng xuất tất cả các phiên khác" để đóng các phiên đang mở khác.

  Tìm hiểu thêm

  Bạn quên không đăng xuất khỏi máy tính công cộng? Đăng xuất từ xa.
 • Tìm kiếm dấu sao bổ sung theo tên.

  Việc bật dấu sao bổ sung trong Cài đặt sẽ cho bạn thêm 11 cách để gắn dấu sao thư. Bạn có thể sử dụng toán tử "has" để tìm kiếm các email với nhiều loại sao khác nhau, như "has:yellow-star", "has:blue-star" hoặc "has:red-bang". Trong Cài đặt, chỉ cần di chuột lên từng biểu tượng dấu sao bổ sung để tìm tên dấu sao.

  Bật chúng trong Cài đặt

  Tìm kiếm dấu sao bổ sung theo tên.
 • Truy cập Gmail dành cho doanh nghiệp của bạn.

  Bạn có thể điều hành tổ chức của mình trên Google Apps, một bộ công cụ trực tuyến bao gồm email công việc, lịch, tài liệu trực tuyến, v.v.. Liên lạc và cộng tác một cách hiệu quả hơn bằng Gmail tùy chỉnh cho công ty bạn.

  Tìm hiểu thêm

 • Giữ phím Shift và nhấp để chọn nhanh nhiều thư.

  Để chọn nhiều thư, chỉ cần chọn thư đầu tiên trong chuỗi thư, nhấn và giữ phím shift rồi chọn thư cuối cùng. Bạn có thể áp dụng bất cứ hành động nào, như lưu trữ hoặc thêm nhãn, cho cả loạt thư này.

  Giữ phím Shift và nhấp để chọn nhanh nhiều thư.
 • Đặt Gmail làm chương trình email khách mặc định của bạn.

  Thay vì tự động mở các chương trình email khách khác khi nhấp vào liên kết mailto, bạn có thể đặt Gmail làm mặc định trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy làm theo những hướng dẫn này. Nếu bạn sử dụng Firefox 3, chỉ cần vào Công cụ, nhấp Tùy chọn, chọn tab Ứng dụng, tìm kiếm "mailto" và chọn "Sử dụng Gmail" từ danh sách tác vụ. Nếu bạn sử dụng Internet Explorer, bạn sẽ cần phải tải xuống và cài đặtThanh công cụ của Google. Trong Thanh công cụ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng cờ lê, vào tab Tìm kiếm và chọn hộp kiểm "Sử dụng Gmail cho liên kết 'Mail To'".

 • Nhấn mạnh các từ quan trọng trong cuộc trò chuyện.

  Bạn có thể thêm một định dạng cơ bản nào đó khi bạn nhập nội dung trò chuyện. Để tô đậm văn bản, hãy chèn dấu sao vào đầu và cuối văn bản (*từ*). Sử dụng dấu gạch dưới để thêm chữ nghiêng (_từ_) và dấu nối để thêm gạch ngang chữ (-từ-).

  Nhấn mạnh các từ quan trọng trong cuộc trò chuyện.
Xem thêm

Gmail Search & Keyboard shortcuts
Keep this cheat sheet handy.
Explore Google Labs
Enable offline mail, Gmail superstars, Undo send, and much more.
Become a Gmail Ninja
Get even more tips on reading and managing your email.