Mẹo & Thủ thuật
Là UELer, hãy sử dụng UELmail bạn nhé!
Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và quản lý email của bạn một cách hiệu quả. Bắt đầu bằng các mẹo thích hợp với bạn dựa trên lượng email bạn nhận mỗi ngày. 
Đai trắng   Đai xanh   Đai đen   Võ sư UELmail    

Đai xanh: Tôi nhận được khoảng một tá thư mỗi ngày

 • Sử dụng Công việc như một danh sách việc cần làm thuận tiện.

  Thêm mục mới vào danh sách công việc của bạn bằng cách nhấp "Gmail" sau đó nhấp "Công việc" ở trên cùng bên trái màn hình, hoặc bạn có thể chuyển đổi email thành công việc bằng cách nhấp vào trình đơn Thêm và chọn "Thêm vào công việc". Bạn cũng có thể truy cập danh sách công việc từ điện thoại di động của bạn tại www.gmail.com/tasks.

  Tìm hiểu thêm

 • Trả lời bằng trò chuyện.

  Trước khi trả lời một email, hãy kiểm tra tiện ích ở bên phải email để xem người gửi có trực tuyến hay không. Nếu họ đang có mặt, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhấp vào biểu tượng trò chuyện bên dưới tên của họ và liên hệ trực tiếp với họ thay vì qua email.

  Tìm hiểu thêm

  Trả lời bằng trò chuyện.
 • Sử dụng bộ lọc để kiểm soát luồng thư đến.

  Thiết lập các bộ lọc tự động gắn nhãn, lưu trữ, xóa, gắn dấu sao hoặc chuyển tiếp một số loại thư đến. Bạn có thể tạo một bộ lọc dựa trên một thư bất kỳ -- chỉ cần chọn "Lọc thư dựa theo những thư này" từ trình đơn thả xuống "Thêm" để bắt đầu.

  Thiết lập bộ lọc

  Sử dụng bộ lọc để kiểm soát luồng thư đến.
 • Đánh dấu email quan trọng bằng bộ lọc và nhãn màu.

  Thiết lập bộ lọc để thư từ một số người gửi nhất định (hoặc theo một số chủ đề nhất định) tự động xuất hiện với nhãn màu. Bằng cách đó, bạn có thể quét tìm thư mới chỉ cần nhìn vào màu.

  Thiết lập bộ lọc

  Đánh dấu email quan trọng bằng bộ lọc và nhãn màu.
 • Gửi email từ điện thoại.

  Cài đặt ứng dụng Gmail dành cho iPhone hoặc Android hoặc sử dụng Gmail dành cho điện thoại di động để đọc và gửi email khi bạn đang di chuyển. Chỉ cần nhập m.google.com/mail vào trình duyệt trên điện thoại của bạn để bắt đầu.

  Truy cập Gmail trên điện thoại của bạn

  Gửi email từ điện thoại.
 • Kiểm tra email mới từ màn hình.

  Theo dõi email của bạn ngay cả khi bạn không mở Gmail bằng tính năng Thông báo trên màn hình. Bạn sẽ được thông báo khi bạn nhận được email hoặc cuộc trò chuyện mới.

  Tìm hiểu thêm

 • Xem trước tài liệu đính kèm mà không cần tải chúng xuống.

  Bạn có thể dễ dàng xem trước tài liệu đính kèm thay vì tải xuống và mở tài liệu đó trong một chương trình riêng. Chỉ cần nhấp vào liên kết "Xem" để mở mục xem trước trong một cửa sổ mới.

  Tìm hiểu thêm

  Xem trước tài liệu đính kèm mà không cần tải chúng xuống.
 • Tránh gửi nhầm email bằng Hoàn tác gửi.

  Tiếc quá, bạn nhấn nút "Gửi" quá vội? Hãy cho mình thời gian vài giây để hủy việc gửi thư, sau đó chỉnh sửa thư trước khi gửi lại.

  Bật tính năng này trong Labs

  Tránh gửi nhầm email bằng Hoàn tác gửi.
 • Cho bạn bè biết trạng thái hiện tại của bạn bằng thông báo trạng thái.

  Viết thông báo trạng thái của bạn trong hộp Trò chuyện để cho mọi người biết trạng thái hiện tại của bạn. Thông báo trạng thái có thể là bất kỳ điều gì bạn muốn - một câu nói hài hước, liên kết tới ảnh hoặc trang web, hay một ghi chú cho biết bạn đang đi vắng.

  Tìm hiểu thêm

  Cho bạn bè biết trạng thái hiện tại của bạn bằng thông báo trạng thái.
 • Thông báo cho mọi người biết khi nào bạn sẽ quay về bằng tính năng tự động trả lời thư.

  Bạn sắp đi xa và không sử dụng thư trong một thời gian? Hãy sử dụng tính năng tự động trả lời thư của Gmail để thiết lập thư trả lời tùy chỉnh. Thư này sẽ tự động được gửi cho bất cứ ai gửi email cho bạn trong khi bạn đi vắng.

  Bật tự động trả lời thư

  Thông báo cho mọi người biết khi nào bạn sẽ quay về bằng tính năng tự động trả lời thư.
 • Không gì có thể diễn tả "Tôi đang rất vui" một cách sinh động bằng biểu tượng mặt cười rạng rỡ.

  Nếu bạn đang mệt hoặc không thể tìm được đúng từ để diễn tả cảm xúc của mình, biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn. Gmail có rất nhiều hình ảnh (mặt cười, biểu tượng thức ăn, trái tim vỡ, v.v..) để bạn có thể sử dụng trong thư và các cuộc trò chuyện của bạn. Để thêm một biểu tượng cảm xúc, chỉ cần nhấp vào nút "Chèn biểu tượng cảm xúc" hình mặt cười trên thanh công cụ và chọn hình ảnh bạn muốn.

  Tìm hiểu thêm

  Không điều gì diễn đạt
 • Lưu ghi chú trong thư mục nháp

  Sử dụng chức năng thư nháp là cách tuyệt vời để giữ lại những thư bạn cần có sẵn và tham khảo thường xuyên. Chỉ cần soạn một thư mới, nhập hoặc dán nội dung thư và lưu dưới dạng thư nháp.

  Lưu ghi chú trong thư mục nháp
Xem thêm

Gmail Search & Keyboard shortcuts
Keep this cheat sheet handy.
Explore Google Labs
Enable offline mail, Gmail superstars, Undo send, and much more.
Become a Gmail Ninja
Get even more tips on reading and managing your email.